Thời gianMở cửa : Từ 8h30 - 17h30

LỌC ĐĨA HỆ THỐNG TƯỚI

Bộ lọc đĩa đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống tưới cây, có sức ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của hệ thống. Khác với hệ thống lọc rác, những bộ lọc đĩa không chỉ loại bỏ rác và cặn có kích thước lớn mà còn đảm nhận vai trò loại bỏ các hạt cát và cặn nhỏ li ti. Trong khi thiết bị lọc rác chỉ giải quyết được vấn đề của rác thô và cặn có kích thước lớn thì bộ lọc đĩa được thiết kế để xử lý cả những hạt cát và cặn nhỏ, xử lý được nguyên nhân chính gây tắc nghẽn trong hệ thống tưới nhỏ giọt. Do đó, việc tích hợp bộ lọc đĩa vào hệ thống tưới là rất quan trọng, cần ứng đụng để bảo vệ và duy trì hiệu suất của hệ thống tưới.
 

 

Thế Nào Là Lọc Đĩa?

 

Bộ lọc đĩa có lõi lọc được cấu tạo từ nhiều lớp đĩa được xếp chồng lên nhau. Trên bề mặt của từng khay đĩa có những rãnh nhỏ. Những rảnh nhỏ này quyết định khả năng lọc kích thước của chất rắn không hòa tan. Các kích cỡ lọc thông thường của lọc đĩa bao gồm 80 mesh, 100 mesh, 120 mesh, 150 mesh và 200 mesh. Chỉ số mesh càng cao thì việc lọc sẽ càng mịn.
 

Công Dụng Của Lọc Đĩa - Thiết Bị Lọc Đĩa

 

Lọc đĩa là một thiết bị lọc phổ biến trong các hệ thống tưới. Cách lắp đặt lọc đĩa rất đơn giản và chi phí đầu tư không hề lớn. Thông thường, lọc đĩa được đặt sau bộ phận châm phân của hệ thống tưới để ngăn chặn các loại phân bón không hòa tan hoặc đóng cặn, kết tủa có trong nước tưới trước khi nước này đến các điểm tưới.
 
Bộ lọc đĩa có thể được kết hợp với lọc rác trong trường hợp nước không đảm bảo sạch, thường là sau quá trình lọc qua nhiều bước trước đó. Ví dụ, khi sử dụng nguồn nước từ sông hoặc giếng khoan, người ta thường cần sử dụng lọc rác để loại bỏ sắt từ nước trước khi bơm vào bể chứa. Tại bước này, việc sử dụng lọc rác trước khi chuyển nước vào bể là cần thiết. Sau khi nước đã được xử lý trước khi đưa vào hệ thống tưới, việc sử dụng bộ lọc đĩa giúp loại bỏ các tạp chất bẩn một lần nữa.
 
Thường, bộ lọc đĩa được đặt sau máy bơm, và việc sử dụng nó có thể làm thay đổi áp suất trong đường nước. Do đó, trước khi triển khai hệ thống, cần phải tính toán kỹ về việc điều chỉnh áp suất này để đảm bảo hiệu suất ổn định và hiệu quả của hệ thống.
 

Ứng Dụng Của Lọc Đĩa - Thiết Bị Lọc Đĩa

 

Lọc đĩa được ứng dụng rất phổ biến trọng hệ thống tưới tại Việt Nam. Với mỗi loại lọc đĩa sẽ mang một ứng dụng, ứng với công dụng riêng của nó như:
 

Lọc Đĩa Phi 60 ARKA

 

Bộ lọc đĩa T60 Arka được thiết kế đặc biệt cho các hệ thống tưới nhỏ giọt và hệ thống tưới phun mưa. Lọc đĩa dạng chữ T này được ưu tiên sử dụng trong các hệ thống tưới có lưu lượng tương đối cao hơn so với loại lọc đĩa dạng chữ Y. Trong một số trường hợp cụ thể, lọc chữ Y vẫn có thể được sử dụng trong các hệ thống tưới, đặc biệt là khi cần áp dụng chế độ rửa ngược lọc và tăng cường khả năng lọc lưu lượng của hệ thống từ 2 đến 6 bộ lọc.
 
Thông số kỹ thuật:
 
- Lọc dĩa T60 Arka có lưu lượng 30m3h
- Áp suất 8 kg/cm2
- Đường kính ren ngoài 60mm
 

Lọc Đĩa Phi 90 ARKA

 

Bộ lọc đĩa T90 Arka được thiết kế đặc biệt để áp dụng cho hệ thống tưới nhỏ giọt và hệ thống tưới phun mưa. Lọc đĩa dạng chữ T này được ưu tiên trong các hệ thống tưới có lưu lượng tương đối cao hơn so với loại lọc đĩa dạng chữ Y. Trong một số trường hợp cụ thể, lọc chữ Y vẫn có thể được áp dụng trong hệ thống tưới theo bộ từ 2 đến 6 đơn vị, đặc biệt là khi cần sử dụng chế độ rửa ngược lọc và tăng cường khả năng lọc lưu lượng của hệ thống.
 
Thông số kỹ thuật:
 
- Lọc dĩa T90 Arka có lưu lượng 50m3h
- Áp suất 8 kg/cm2
- Đường kính ren ngoài 90mm
- Trọng lượng 10 kg
 

Lọc Đĩa Phi 60 TEAKWANG

 

Lọc đĩa 60mm Teakwang chuyên cho hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới phun mưa. Chịu được áp lực rất lớn.
 
Thông số kỹ thuật:
 
- Võ lọc nhựa PA cao cấp
- Đĩa lọc sử dụng nhựa PP
- Đai cùm chịu lực và van xã đáy bằng đồng nguyên chất.
- Áp suất tối đa : 10 Bar
- Độ lọc tinh: 120 mesh
- Đường kính hút xả phi 60
- Lưu lượng 25m3/h
- Cao 50cm, dài 30cm, đường kính bầu lọc 17cm. Nặng 5kg
- Quy cách đĩa lọc 120mesh và 150mesh
- Bảo hành 1 năm
 

Lọc Đĩa Phi 90 TEAKWANG

 

Lọc đĩa phi 90 Teakwang chuyên cho hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới phun mưa bù áp. Dùng để ngăn cặn rác trong đường ống gây tắc béc. Thương hiệu Teakwang đến từ Hàn Quốc được thiết kế chắc chắn, chịu được áp lực lớn.
 
Thông số kỹ thuật:
 
- Võ lọc nhựa PA cao cấp
- Đĩa lọc sử dụng nhựa PP
- Đai cùm chịu lực và van xã đáy bằng đồng nguyên chất.
- Áp suất tối đa : 10 Bar
- Độ lọc tinh: 120 mesh
- Đường kính hút xả phi 90
- Lưu lượng 45m3/h
- Cao 80cm, dài 27cmNặng 5kg
- Quy cách đĩa lọc 120mesh và 150mesh
- Bảo hành 1 năm
 

 

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TƯỚI SẦU RIÊNG TẠI NHÀ

 

 

HƯỚNG DẪN TỰ MUA VẬT TƯ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TƯƠI SẦU RIÊNG TẠI NHÀ

 

Mọi thông tin liên hệ số hotline 0985 833 804 Mr Quang hoặc truy cập www.vnplant.vn


LỌC ĐĨA T90 ARKA
LỌC ĐĨA T90 ARKA
2.000.000 đ

2.200.000 đ

LỌC ĐĨA T60 ARKA
LỌC ĐĨA T60 ARKA
1.500.000 đ

2.000.000 đ

LỌC ĐĨA Y60 ARKA
LỌC ĐĨA Y60 ARKA
800.000 đ

880.000 đ

LỌC ĐĨA 90MM TEAKWANG
LỌC ĐĨA 90MM TEAKWANG
4.400.000 đ

4.400.000 đ

LỌC ĐĨA T60 TEAKWANG
LỌC ĐĨA T60 TEAKWANG
2.400.000 đ

2.400.000 đ


© Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TMDV VNPLANT